Thịt cá thu chắc thịt, sốt cà chua sánh, vị đậm đà. Món này ăn cùng rau sống, cơm nóng vào mùa đông rất hợp.
Nguyên liệu
- 500 gr cá thu
- 4 quả cà chua chín
- 3 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- 1 nắm hành lá
- 1 nắm thì là
- Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, tương cà, ớt
- Dầu ăn
Cách làm
1. Sơ chế:
Cá thu cắt khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng hoặc nước chè xanh, nước trà khử tanh, rồi rửa sạch, thấm khô.
2. Chế biến:
Đun nóng dầu ăn, cho cá thu thấm khô vào rán đều hai mặt. Nếu có thời gian thì ướp cá với chút mắm, muối, hạt nêm cho đậm vị.
3. Yêu cầu thành phẩm
Thịt cá thu chắc thơm, nước sốt sánh nâu đỏ, vị đậm đà. Món này ăn nóng cùng rau sống, cơm nóng trong tiết trời lạnh rất hợp vị.
Chú ý:
- Cần thấm khô cá trước khi rán, vì nếu còn nướng thì khi rán sẽ bị văng (bắn) dầu.
- Ngoài cá thu, có thể sốt cà chua với các loại cá biển, cá nước ngọt khác.
- Sốt cà chua tùy theo khẩu vị điều chỉnh độ loãng hay sánh mịn cho phù hợp.