Hạt sen còn gọi là liên nhục, có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ tâm, bổ tỳ vị, an thần. Chính vì thế, hạt sen không chỉ xuất hiện nhiều trong những bài thuốc mà còn rất ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn…
Nguyên liệu:
-500gr cá lóc khoảng 1 con,
-100gr hạt sen tươi,
-1 củ hành tím, 1 trái ớt sừng, hành lá, hạt nêm, tương ớt, tiêu, tỏi xay
Thực hiện:
Cá lóc làm sạch, xẻ một bên thân cá, ướp cá với hạt nêm, tiêu, muối trong 20 phút cho ngấm. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tương ớt, nước dùng vào, nêm gia vị, cho hành tím vào rồi cho hạt sen.
Xếp cá ra đĩa rồi cho vào nồi chõ hấp. Cá vừa chín cho sốt vào, tiếp tục hấp khoảng 10 phút. Dọn ra đĩa, trang trí với hàng lá, ớt. Dùng nóng với cơm trắng, nước tương.
Cá lóc hấp hạt sen