Trang chủ Nấu ăn Đậu hũ hấp súp lơ xanh

Đậu hũ hấp súp lơ xanh

Món đậu hũ hấp súp lơ xanh cung cấp các loại vitamin và giúp làm mát cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 1 hộp đậu hũ non (hộp chữ nhật).
  • 10 nấm đông cô.
  • 1 bông súp lơ xanh.
  • 1 củ gừng nhỏ.
  • 1 củ cà rốt nhỏ.
  • 1 cây hành boa rô.
  • Gia vị: dầu hào chay, nước tương, đường, bột ngọt, bột năng.

Cách làm:

– Cắt đậu hũ miếng vừa ăn, thái mỏng gừng thành lát, thái mỏng cà rốt thành lát. Thái súp lơ vừa ăn. Xếp 1 lát gừng, 1 lát cà rốt, 1 miếng đậu hủ vào đĩa. Xếp súp lơ vòng quanh. Bao màng bọc thực phẩm lại, đem hấp 10 phút.

Nước xốt:

– Ngâm nấm đông cô 15 phút. Chần sơ với nước.

– Nấu xốt: cắt khúc hành boa rô, gừng, cà rốt, xào thơm, tiếp cho nấm đông cô vào xào chung. Cho 300 ml nước vào nấu lữa nhỏ 20 phút.

Lược nước lại, nêm thêm dầu hào. Nước tương, đường, bột ngọt, vừa ăn, thêm ít bột năng vào cho xốt sệt lại. Xếp nấm lên đĩa đậu hủ, tưới xốt lên.

Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version