Món cá hố nướng cay cay, mằn mặn, ăn trong tiết trời lành lạnh thì hết sảy luôn nhỉ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 con cá hố
– Xiên que dài
Phần nước sốt ướp:
– 2 gốc hành lá nhỏ
– 1 lát gừng
– 2 tép tỏi, 2 trái ớt
– 15ml rượu trắng
– 30ml nước mắm
– 30ml sốt ướp thịt nướng
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm sạch cá rồi cắt thành khúc, thêm một ít muối, tiêu và 15ml rượu trắng rồi để ướp trong 10 phút.
– Cắt nhỏ tất cả phần hành lá, tỏi, gừng và ớt.
– Trộn đều các nguyên liệu của phần sốt ướp lại với nhau.
– Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng, quết lên một lớp dầu mỏng, xiên cá vào que.
– Quết đều phần sốt đã chuẩn bị lên các miếng cá.
– Cho cá vào lò đã được làm nóng ở 180 độ, nướng trong khoảng 10 phút.
– Lấy cá ra, lật mặt còn lại rồi lại quết thêm một lớp sốt và cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa.
– Cuối cùng, bạn xếp cá ra đĩa, rắc lên trên mặt một ít hành lá và ớt xắt nhỏ để trang trí.