Mực nướng thơm dai chấm với nước sốt cay cay nữa thì tuyệt vời luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 con mực
– 15g bơ
– Một ít muối và đường
– Que gỗ
Bước 1:
– Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.
– Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.
– Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.
– Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.
– Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.
– Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.
– Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than nhé!