Trang chủ Nấu ăn Cách làm món mực nướng bơ

Cách làm món mực nướng bơ

Mực nướng thơm dai chấm với nước sốt cay cay nữa thì tuyệt vời luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 con mực
– 15g bơ
– Một ít muối và đường
– Que gỗ

muc-nuong-bo-12-8Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.

Bước 2:

– Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.

Bước 3:

– Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.

Bước 4:

– Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.

Bước 5:

– Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.

Bước 6:

– Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.

Bước 7:

– Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than nhé!

Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng rồi!

Mực vừa dai vừa giòn, lại thơm vị bơ thì thật là hấp dẫn đó!

Chấm thêm với nước chấm cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!

Hoặc rắc thêm mè rang cho thơm nữa nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version