Thử ăn cà ri kiểu Singapore để đổi vị cho bữa cơm xem sao nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 con ếch
– 1 củ khoai tây
– 1/2 củ hành tây
– 1 trái cà chua
– 3 trái ớt khô
– 15g bơ
– Hành, gừng, tỏi băm nhỏ
– Gia vị: 50g súp cà ri, 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối, 150ml nước cốt dừa
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Sau khi mua ếch về, bạn ngâm nước rồi rửa thật sạch.
– Sau đó, cắt ếch thành miếng rồi ướp với rượu và bột cà ri trong 15 phút.
– Cắt hành tây làm đôi rồi thái hạt lựu một nửa, nửa còn lại thái sợi nhỏ.
– Cắt cà chua và khoai tây thành nhiều miếng nhỏ, bạn cũng cắt nhỏ cả ớt luôn nhé!
– Chuẩn bị một nồi nóng rồi cho bơ vào.
– Cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ và hành tây vào phi thơm.
– Sau đó, bạn thêm ớt khô vào.
– Tiếp theo, cho cà chua vào xào lên.
– Thêm ít muối vào, lúc này cà chua cũng đã bắt đầu mềm và ra nước.
– Cho ếch đã ướp vào.
– Cho viên súp cà ri và một ít nước nóng vào.
– Sau khi nước sôi, bạn thêm khoai tây vào. Không đậy nắp, để lửa vừa nhỏ đun trong 15 phút, nếu thấy nước vẫn còn nhiều quá thì bạn mở to lửa một chút để nước keo lại.
– Cuối cùng, bạn thêm nước cốt dừa vào, đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành.