Trang chủ Nấu ăn Cà tím cuộn bó xôi, phô-mai đút lò

Cà tím cuộn bó xôi, phô-mai đút lò

Cà tìm cuộn bó xôi, phô-mai đút lò có lớp phô-mai thơm mềm béo, có vị chua của cà chua sẽ mang lại cảm giác rất lạ khi kết hợp với cà tím.

ca-tim-pho-mai_26.06.15_9

Nguyên liệu

– 2 trái cà tím
– 500g lá bó xôi non (hoặc cải bó xôi đều được)
– 250g phô-mai ricotta
– 350g sốt cà chua đóng hộp
– 4 muỗng súp vụn bánh mì
– phô-mai cheddar
– 2 muỗng súp dầu ô-liu
– Muối, tiêu và bột đậu khấu (grated nutmeg) (không có không sao)

Cách làm

Bước 1: Nguyên liệu làm món cà tìm cuộn bó xôi, phô-mai đút lò.

Bước 2: Bật sẵn lò nướng nhiệt độ 220 độ C.
Cà tím rửa sạch để ráo, cắt miếng dọc theo chiều dài dày chừng 3cm.
Xếp các lát cà tím lên khay nướng có lót giấy nến, phết dầu ô-liu lên 2 mặt, nướng trong vòng 15-20 phút cho đến khi mềm, nhớ lật mặt giữa chừng. Lấy cà tím ra, giữ nguyên không tắt lò.

Bước 3: Trong lúc đó cho phần bó xôi vào rổ, đổ nước sôi lên cho cải hơi chín. Để nguội rồi vắt bỏ phần nước.
Trộn bó xôi với ricotta, nutmeg thật đều, nêm muối và tiêu cho vừa miệng.

Bước 4: Đặt lát cà tím lên thớt, múc một muỗng bó xôi phô-mai đặt lên 1 mép cà, cuộn lại, xếp vào khay nướng, phần mép xuống dưới. Lập lại cho đến hết chỗ cà tím.

Bước 5: Rưới sốt cà chua đóng hộp lên trên.

Bước 6: Rắc vụn bánh mì và phô-mai lên trên cùng.

Bước 7: Đút lò 20-25 phút cho đến khi mặt phô-mai chín vàng.
Món này có thể xem là 1 món ăn chay, ăn chung với cơm nóng hoặc mỳ ống ý rất lạ miệng nhé.

ca-tim-pho-mai_26.06.15_9

Chúc bạn làm món Cà tìm cuộn bó xôi, phô-mai đút lò thành công.

Mách bạn

Bạn có thể tìm mua phô-mai ricotta là 1 dạng phô-mai của Ý, màu trắng, làm từ sữa dê hoặc bò, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version