Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm chiên trứng muối

Cách làm cơm chiên trứng muối

Món cơm chiên sẽ hết đơn điệu với đầy đủ các nguyên liệu như tôm, lạp xưởng, trứng muối, ngô, đậu Hà Lan. Một món ăn vừa bắt mắt, vừa bắt miệng

com-chien-trung-muoi_12.06.15_9

Nguyên liệu

– 250g gạo
– 2 lòng đỏ trứng vịt muối
– 1 cây lạp xưởng
– 100g tôm tươi
– Đậu Hà Lan. ngô ngọt
– Hành lá,tỏi
– Nước tương, ớt trái

Cách làm

Bước 1: Lạp xưởng thái hạt lựa, tôm bóc vỏ cũng thái hạt lựu.

Bước 2: Lòng đỏ trứng muối hấp chín, thái nhuyễn.

Bước 3: Đậu Hà Lan, ngô ngọt rửa qua bằng nước muối loãng, xả lại bằng nước sạch sau đó chần qua nước sôi.

Bước 4: Gạo nấu chín thành cơm, dàn đều ra mặt phẳng để nguội.

Bước 5: Phi thơm một ít tỏi băm với dầu ăn, cho lạp xưởng,tôm vào đảo đều cho chín, nêm một ít muối, bột ngọt. Cho tiếp đậu Hà lan, ngô ngọt vào đảo đều. Khi đậu Hà Lan chín mềm thì cho ra đĩa.

Bước 6: Lại phi thơm một ít tỏi với dầu ăn, cho trứng muối thái nhuyễn vào đảo đều. Trút hết phần cơm nguội vào đảo ở lửa lớn cho hạt cơm áo đều dầu, săn lại.

Bước 7: Cho tất cả phần lạp xưởng, trứng, đậu và ngô vào chảo cơm. Trộn thật đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 8: Khi thấy cơm đã tơi, tất cả hoà quyện thì tắt bếp. Có thể rải thêm một ít hành lá băm nhỏ để cơm được thơm hơn.

Cơm chiên ăn cũng nước tương cùng ớt trái cắt nhỏ sẽ tăng hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn

Đánh giá bài viết
Exit mobile version