Thịt mực dai mềm, đậm vị mặn ngọt cay. Món này ăn chơi, lai rai cùng bạn bè xem bóng đá hoặc ăn với cơm trắng đều ngon.
Nguyên liệu
- 500 gr mực trứng
- 2 quả ớt sừng
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 nắm hành lá
- Rau sống ăn kèm (tùy chọn)
- Gia vị: Mắm, muối, đường, tương ớt, hạt nêm, hạt tiêu
- Dầu ăn
- Rượu, gừng sơ chế mực
Cách làm
1. Sơ chế
Mực trứng làm sạch, đưa nhẹ mũi kéo vào kéo bỏ túi mực nhỏ ra dưới gần miệng gần bụng. Sau đó rửa mực rượu gừng và nước muối loãng cho sạch, để ráo nước.
2. Chế biến
Đun nóng dầu ăn, lượng dầu nhiều đủ ngập mực. Cho một chút bột chiên giòn để khi chiên mực không bị bắn. Lần lượt chia mẻ vừa phải, cho mực vào chiên giòn xém vàng mặt. Để ngon hơn thì ở các nhà hàng chiên 2 lần lửa, vớt ra để giấy thấm dầu.
3. Yêu cầu thành phẩm
Thịt mực dai mềm, đậm vị mặn ngọt cay. Món này ăn chơi, lai rai cùng bạn bè xem bóng đá hoặc ăn với cơm trắng đều hao.
Chú ý:
- Mực sau khi sơ chế sạch cần để ráo hoặc thấm khô nước để khi chiên không bị văng dầu.
- Mực chiên 2 lần lửa, ngập dầu sẽ giòn dai.
- Tùy theo khẩu vị mà điều chỉnh sốt mặn ngọt cay cho vừa miệng.