Tôm rang là món ăn mặn kèm với cơm rất thú vị, thêm bát nước canh rau muống dầm sấu vào ngày hè thì còn gì bằng. Thế những món tôm rang phải săn chắc, thơm ngon và không bị đọng nước bên trong, không bị tanh lại là một thách thức với người nội trợ.
Trước hết, tôm khi rửa qua nước sạch phải để ráo nước rồi mới đem chế biến, như vậy sẽ hạn chế được lượng nước thừa đọng lại trong quá trình nấu tôm.
Giảm hết lượng nước trong thân tôm bằng cách hòa các gia vị như: bột canh, bột ngọt, đường, hạt tiêu, mắm vào chút nước. Sau đó, cho tôm vào và đun sôi bằng lửa nhỏ, mở hé vung cho tới khi nào tôm cạn hết nước thì cũng là lúc gia vị bám chặt vào thân tôm.
Bạn cũng có thể thêm chút hành tươi vào tôm để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt.