Nếu bị dính dao, miếng bánh kem sẽ không đẹp và khó lấy ra để bày trên đĩa. Phải cắt thế nào mà miếng bánh vẫn có hình dáng đẹp sau khi cắt để bạn không “mất điểm” trước mặt khách quí? Mời bạn tham khảo một số mẹo nhỏ với bánh dưới đây.
Nếu muốn cắt bánh mỳ gối thật hoàn hảo, trước khi cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra.
Nếu muốn bảo quản bánh mỳ thì cho bánh mỳ ăn không hết vào túi nilon để cất giữ. Chú ý cho vào túi đựng một cành rau cần rửa sạch, có thể giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và bánh không bị cứng.
Cách cất giữ bánh ngọt: Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất.