Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh 3 tầng không cần lò nướng

Cách làm bánh 3 tầng không cần lò nướng

Sự pha trộn của trái cây, kem và bánh quy trong công thức làm bánh 3 tầng giúp bạn không bị ngán khi thưởng thức món bánh này.

banh-3-tang_13.11.14_1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh 3 tầng không cần lò:

– 150g kem tươi
– 150g bánh quy Marie
– 300g thịt xoài chín
– 40g sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Cho bánh quy vào máy sinh tố xay thành dạng bột mịn. Xoài cũng cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi. Sau đó thêm sữa đặc và tiếp tục đánh cho kem bông đều.

Bước 3: Rắc bột bánh quy vào một chiếc ly cao thành một lớp dày khoảng 1 – 1.5cm.

Bước 4: Kế đó là một lớp xoài xay nhuyễn với độ dày tương tự.

Bước 5: Tiếp tục với một lớp kem tươi.

Bước 6: Sau đó lặp lại các lớp bột bánh quy, xoài và kem một lần nữa. Kết thúc bằng lớp bột bánh quy ở trên cùng. Cho bánh vào trong tủ lạnh khoảng một giờ để có hương vị thơm ngon hơn.

Bước 7: Trang trí bánh bằng một lá bạc hà khi thưởng thức.

Thật nhanh chóng để bạn có thể làm bánh 3 tầng cho cả nhà tráng miệng. Không tốn thời gian, nguyên liệu dễ kiếm mà không kém phần ngon miệng nhé! Cùng với bánh quy và kem tươi, bạn có thể thay đổi lớp trái cây bằng các loại hoa quả theo sở thích và theo mùa cho phù hợp.

Sự pha trộn của trái cây, kem và bánh quy trong công thức làm bánh 3 tầng giúp cho vị giác không bị ngán khi thưởng thức. Cộng thêm việc giữ lạnh trước khi ăn thì hương vị của món bánh này trở nên thú vị và khác lạ hơn hẳn.

Những món bánh như thế này có vẻ hấp dẫn các thành viên nhí trong nhà. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn có thể làm bánh 3 tầng để bé dùng trong bữa ăn nhẹ giữa buổi. Mỗi bữa thay đổi một loại trái cây hay một vị kem tươi, lưu ý đôi chút về sự kết hợp hương vị là vị giác của bé tha hồ được thỏa mãn rồi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh 3 tầng này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version