Vào ngày đầu năm, những món ăn có đậu đỏ là biểu tượng cho sự tốt lành, may mắn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 350g đậu đỏ nghiền
– 30g đường
– 200ml nước ấm (40-45 độ C)
– 8g men nở
– 700g bột mì
– 8g bột nở
– 15g bơ
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho đường và men nở vào nước ấm rồi để nghỉ một lúc.
– Cho bột mì, bơ thực vật và bột nở vào với nhau, sau đó, bạn đổ nước men nở vừa pha vào hỗn hợp.
– Nhồi bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có đọ đàn hồi.
– Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.
– Kế đến, bạn chia bột ra thành 12 phần đều nhau.
– Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa.
– Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích.
– Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên từng miếng giấy. Chuẩn bị xửng hấp, xếp bánh bao vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút là được.