Trang chủ Nấu ăn Công thức mực nướng áp chảo

Công thức mực nướng áp chảo

Hương vị cay nồng khó quên của món mực nướng này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 râu mực lớn
– 3-4 lát gừng
– 15ml rượu trắng
– 15ml mật mía (hoặc mật ong)
– Muối, ớt bột, xì dầu
– Tỏi băm
– Que xiên

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch mực rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

muc-ap-chao-18-9Bước 2:

– Đun một nồi nước sôi, cho gừng thái lát, rượu, và râu mực vào, trụng nhanh rồi vớt ra, để cho ráo hết nước.

Bước 3:

– Xiên râu mực vào que.

Bước 4:

– Cho một ít dầu quanh chảo, để lửa vừa, sau đó bạn cho các xiên râu mực vào, nướng từng mặt và lật đều tay.

Bước 5:

– Pha mật với xì dầu và tỏi băm rồi quết lên mực trong lúc tiếp tục lật đều.

Bước 6:

– Rắc ớt bột và hạt tiêu lên, bạn lưu ý lật râu mực liên tục để tránh mực bị cháy khét nhé!
Bạn chuẩn bị thêm bát muối tiêu chanh để dùng kèm nhé!

Món mực nướng này mà ăn lai rai với bạn bè thì sẽ tuyệt lắm đấy!

Màu sắc của mực trông có hấp dẫn không này!

Mực có màu đẹp mắt, lại cay cay và đậm đà…

Nếu đã thưởng thức một lần thì sẽ khó mà quên món mực nướng áp chảo này đó!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version