Hương vị cay nồng khó quên của món mực nướng này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 râu mực lớn
– 3-4 lát gừng
– 15ml rượu trắng
– 15ml mật mía (hoặc mật ong)
– Muối, ớt bột, xì dầu
– Tỏi băm
– Que xiên
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch mực rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Đun một nồi nước sôi, cho gừng thái lát, rượu, và râu mực vào, trụng nhanh rồi vớt ra, để cho ráo hết nước.
– Xiên râu mực vào que.
– Cho một ít dầu quanh chảo, để lửa vừa, sau đó bạn cho các xiên râu mực vào, nướng từng mặt và lật đều tay.
– Pha mật với xì dầu và tỏi băm rồi quết lên mực trong lúc tiếp tục lật đều.
– Rắc ớt bột và hạt tiêu lên, bạn lưu ý lật râu mực liên tục để tránh mực bị cháy khét nhé!