Sẽ ra sao khi 2 loại bánh red velvet và brownies kết hợp lại làm một nhỉ?
Để làm bánh brownies red velvet, bạn cần:
Phần bánh:
– 45g bột cacao
– 30ml phẩm màu đỏ
– 30ml tinh chất vanilla
– 125g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)
– 300g đường
– 2 quả trứng
– 300g bột mì
– Một nhúm muối
– 180g chocolate chips (tuỳ thích)
Phần kem phủ:
– 125g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)
– 5ml tinh chất vanilla
– 400g đường bột
– 240g chocolate trắng
– 30ml sữa tươi
Cách làm bánh brownies red velvet như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho bột cacao vào tô, sau đó thêm phẩm màu và vanilla vào rồi khuấy đều.
– Cho bơ và đường vào thố rồi đánh đến khi mịn. Sau đó, bạn đập lần lượt 2 quả trứng vào thố rồi tiếp tục đánh đều.
– Cho hỗn hợp cacao ở bước 1 vào hỗn hợp bơ.
– Đánh đều cho đến khi hỗn hợp đều và quánh lại như trong hình.
– Lót khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc rồi cho hỗn hợp bột vào.
– Làm nóng lò ở 176 độ C trong 10’, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 25-30’, bạn dùng tăm thử xem bánh đã chín đều chưa nhé!
– Để làm phần kem phủ, bạn cho bơ và đường vào thố rồi đánh đều.
– Khi bánh đã chín, bạn lấy ra rồi để nguội bớt nhé!
– Đun chảy chocolate trắng, cho vào hỗn hợp bơ và đường rồi khuấy đều.
– Thêm sữa tươi để hỗn hợp bớt đặc rồi tiếp tục trộn đều.
– Khi bánh đã nguội, bạn phết đều kem phủ lên mặt bánh rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn là bánh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!