Một mẻ cookies vô cùng chất lượng để nhâm nhi với bạn bè trong ngày đầu năm sẽ rất tuyệt đấy!
Để làm bánh cookies chocolate, bạn cần:
– 115g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)
– 75g đường cát
– 65g bột cacao đen
– 5ml vani
– 200g bột mì
– 175g chocolate chips
– Một nhúm muối
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho bơ, bột cacao và đường vào thố rồi đánh đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn, mịn.
– Đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu sậm như hình bên thì bạn cho một ít muối và tinh chất vanilla vào.
– Thêm bột mì rồi tiếp tục đánh đều.
– Cuối cùng, bạn cho chocolate chips vào nữa là xong.
– Cho bột ra thớt rồi nắn lại thành hình trụ.
– Sau đó, bạn bọc lại bằng nylon dày rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng.
– Sau khi bột đã cứng lại, bạn lấy ra, tháo lớp nylon rồi xắt thành từng lát.
– Bạn xếp bánh ra khay nướng đã lót sẵn, các lát bánh cách nhau khoảng 5-7cm. Làm nóng lò ở 190 độ C.
– Nướng bánh trong khoảng 12-15’, chú ý không để bị nướng quá chín, sao cho bánh vẫn hơi mềm. Sau đó, bạn để bánh nguội trên khay trong 4-5’ rồi hẵng lấy bánh ra.