Món gà rán với sốt chanh chua chua ngòn ngọt sẽ làm bạn chỉ muốn ăn hoài thôi!
Để làm gà rán sốt chanh, bạn cần:
– 400g thịt ức gà
– 70g bột ngô, 70g bột mì
– 5g vừng trắng rang
Sốt ướp:
– 15ml xì dầu, 15ml rượu trắng
– 15g bột ngô
Sốt chanh:
– 1 quả chanh vàng
– 30g đường, một nhúm muối
– 75ml nước, 15g bột ngô
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho gà vào tô rồi ướp với các nguyên liệu làm sốt ướp. Bột ngô ở đây sẽ giúp gà không bị ra nhiều nước trong khi ướp.
– Chúng ta cần ướp thịt trong 30′ nhé!
– Để làm sốt chanh, bạn vắt nước cốt chanh, đường, nước, bột ngô và muối vào nồi. Chú ý là cần sử dụng chanh vàng để sốt không bị đắng nhé!
– Đun trên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại.
– Trong một tô sạch, bạn cho 70g bột ngô và 70g bột mì vào với nhau.
– Lần lượt áo từng miếng gà qua 1 lớp bột rồi để ra đĩa.
– Đem rán thịt gà trong chảo dầu nóng, cho đến khi gà chuyển vàng như hình thì gắp ra, để cho ráo dầu.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn sốt chanh cùng với thịt gà nữa là xong rồi.