Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh cookies với hoa quả tươi

Cách làm bánh cookies với hoa quả tươi

Nguyên liệu:

– 460g bột mì.

– 115g đường bột.

– 15g bột nở.

– 3g muối.

– 15g vỏ cam bào nhuyễn.

– 50g bơ nhạt.

– 1 quả trứng.

– 125ml whipping cream (kem sữa tươi).

– 230g quả việt quất (hoặc nho, mận…).

– Đường cát.

banh-cookies-hoa-qua-h1

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình trộn hỗn hợp bột mì, đường, thuốc muối, vỏ cam bào sẵn và muối cho thật đều với nhau.

Bước 2:

– Sau đó cho bơ đã bào nhuyễn (hoặc cắt nhỏ, để mềm) vào và tiếp tục trộn đều.

Bước 3:

– Trộn hỗn hợp trứng và whipping cream với nhau, sau đó cho hỗn hợp này vào khối bánh đang trộn.

Bước 4:

– Tiếp theo, các bạn cho quả việt quất vào và trộn đều tay đến khi tất cả quyện đều với nhau.

Bước 5:

– Cho bột lên mặt thớt có phủ một lớp bột mì và nặn bột thành hình tròn hoặc vuông.

Bước 6:

– Dùng dao cắt khối bột thành các miếng hình tam giác hoặc các hình khác tùy thích vừa miệng ăn.

Bước 7:

– Sau đó, chúng mình rắc đường cát lên bánh nghen. Nếu không thích ăn ngọt thì các bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 8:

– Cho bánh vào lò và nướng từ 20 đến 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi bền mặt bánh vàng đều.

Thành phẩm:

Thưởng thức món bánh cookies tuyệt ngon này với sữa thôi nào!

Hẳn sẽ là một bữa sáng ngon mê li đấy!

Có thêm hoa quả tươi nên vị bánh sẽ rất khác lạ…

Đánh giá bài viết
Exit mobile version