Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè nếp mứt táo

Cách nấu chè nếp mứt táo

Nguyên liệu:

– 180gr gạo nếp.

– 1 lít sữa tươi.

– Đường.

– Bột quế.

– Vani.

– Táo, chanh.

– Bơ.

che-nep-mut-tao-h1

Cách làm:

Bước 1:

– Vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi nào.

Bước 2:

– Tiếp theo, thêm sữa và một ít đường vào rồi đun ở lửa nhỏ trong 30′ hoặc đến khi gạo chín mềm. Rùi lại thêm một ít quế và vani rồi tắt lửa để nguội nha!

Bước 3:

– Với táo, các bạn gọt vỏ rồi cắt lát mỏng.

Bước 4:

– Sau đó, cho táo và bơ vào chảo đảo nhanh tay, thêm ít nước cốt chanh và vỏ chanh vào trộn rùi thêm đường và nước vào nấu cho đến khi cô đặc lại thành mứt.

Mách nhỏ chút xíu: Bạn có thể cho gạo nếp vào khuôn, thêm mứt lên trên rồi cho vào lò nướng để được thêm một món tráng miệng mới nữa nhé!

Thành phẩm:

Ai chè hem nào???

Nếu không ăn được sữa thì các bạn thay bằng nước và lá dứa để nấu với gạo nghen!

Bạn có thể thay táo bằng lê cũng được đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version