Trung Thu này, mình đổi vị ăn bánh đậu đỏ hạt dẻ 2 màu cho mới lạ nào.
Nguyên liệu làm bánh đậu đỏ hạt dẻ gồm có:
Phần đậu đỏ:
– 150g đậu đỏ
– 400ml nước
– Đường (tùy mức độ ăn ngọt của bạn)
– Một chút muối
Phần hạt dẻ:
– 200g hạt dẻ tươi
– 20g đường
– 15ml mật ong
Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào:
Bước 1:
– Trước tiên bạn rửa sạch đậu đỏ, cho một lượng nước vừa đủ cách mặt đậu khoảng 5cm, đun sôi rồi chắt nước.
– Tiếp tục đổ 400 ml nước vào nồi, đun áp suất trong 9-10 phút rồi tắt lửa, vẫn đậy vung trong vòng 20 phút.
– Cuối cùng, nêm đường và muối vào nồi, đảo đậu cho tới khi nhuyễn mịn.
– Ta đổ hạt dẻ vào nồi cùng với nước rồi đun sôi, sau đó tắt bếp.
– Ngâm hạt dẻ trong nồi nước chừng 1 phút, bóc sạch vỏ.
– Tiếp tục đổ hạt dẻ đã bóc vỏ vào nồi áp suất, thêm 250 ml nước, đun nhỏ lửa trong 9-10 phút. Sau cùng, tắt bếp và đậy vung trong 20 phút.
– Bây giờ, mình chắt nước và nghiền nhuyễn hạt dẻ trong 1 âu lớn.
– Lược lại hạt dẻ đã nghiền qua rây 1 lần nữa cho thật nhuyễn mịn.
– Các bạn nêm đường, chút muối và mật ong vào hỗn hợp hạt dẻ, trộn đều cho thật quyện.
– Chúng ta chia đậu đỏ và hạt dẻ thành 20 phần nhỏ bằng nhau.
– Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm sạch để nặn bánh. Lần lượt xúc 1 phần đậu đỏ và 1 phần hạt dẻ đặt vào giữa rồi viên tròn, nắm chặt lại như hình bên là hoàn thành.