Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh đậu phụ chay

Cách làm bánh đậu phụ chay

Với món bánhđậu phụ chay hấp dẫn này, các bạn sẽ có một món ăn chay cực thanh nhẹ, ngon miệng mà cách làm lại không hề phức tạp. Cùng vào bếp và trổ tài với món bánh đậu phụ chay các bạn nhé!

banh-dau-phu-chay_22.09.15_1

Nguyên liệu cho món bánh đậu phụ chay

– Đậu phụ 5 bìa
– 200 g nấm rơm, rửa sạch, thái nhỏ
– Hành xanh thái nhỏ
– 1 quả trứng
– Bột mì
– Nửa quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ rửa qua cho sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Nghiền đậu phụ nhỏ ra, đem trộn cùng nấm rơm, hành tươi và ớt xanh thái nhỏ.

Nêm nếm hỗm hợp cùng muối, tiêu xay rồi trộn cùng vài thìa bột.

Bước 2: Đập trứng ra bát đánh đều, bột khô cho riêng vào bát.

Chia bát hỗn hợp bột – đậu phụ thành những miếng nhỏ, dùng tay nặn bột thành miếng tròn, hơi dẹt.

Lăn từng miếng đậu phụ qua bột khô, nhúng vào bát trứng rồi lại lăn qua bột lần nữa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi nhẹ nhàng cho từng miếng đậu vào rán.

Để lửa nhỏ đến khi nào đậu phụ chín vàng 2 mặt là được.

Gắp bánh đậu phụ chay ra đĩa, dùng kèm với nước tương có thêm hành lá thái nhỏ và hạt tiêu.

Chúc các bạn thành công với bánh đậu phụ chay nhẹ nhàng mà thơm ngon này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version