Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh đậu xanh không cần lò nướng

Cách làm bánh đậu xanh không cần lò nướng

Bánh đậu xanh đơn giản dễ làm mà cũng rất ngon miệng, buổi tối rảnh bạn có thể làm vài chiếc bánh đãi cả nhà sẽ rất lý tưởng đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đậu xanh:

– 500g đậu xanh đãi vỏ
– Nước
– 150ml dầu thực vật
– 100g đường
– Bột mì đã được rang chín. Nếu có bột bánh dẻo thì bạn dùng bột bánh dẻo cũng được nhé!

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước từ 4 giờ đồng hồ trở lên.

Banh-dau-xanh_11.12.14_1

Bước 2: Cho đậu vào nồi cơm điện, thêm nước vào xâm xấp đậu, đun đến khi đậu nở mềm. Sau đó bạn mở nắp nhưng vẫn để đậu trong nồi thêm 20 phút nữa.

Bước 3: Cho đậu ra bát lớn, dùng muỗng nghiền mịn.

Cho đậu vào nồi, thêm ít dầu rồi bật bếp đảo đều cho đầu thấm hết vào đậu, rồi bạn từ từ cho thêm dầu vào đảo đều. Nếu thấy nhiều dầu quá bạn có thể cho thêm một ít bột mì đã được rang chín vào nhưng đừng cho nhiều quá. Khi thấy bột mềm mịn thì bạn cho đường vào, trộn đều.

Bước 4: Chia bột ra nhiều phần đều nhau, vo tròn. Đồng thời quết một lớp dầu mỏng quanh khuôn.

Bước 5: Cho đậu vào khuôn, ép chặt rồi lần lượt làm đến khi hết nguyên liệu.

Nếu sau khi nấu đậu và bạn thấy lượng nước còn nhiều quá, thì cho đậu vào túi vải vắt nhẹ để bớt nước nhé. Ở công đoạn nghiền đậu nếu muốn đậu đạt đến độ mịn lý tưởng hơn thì bạn có thể cho đậu vào máy xay thực phẩm hoặc xay sinh tố xay một lúc. Bánh đậu xanh đơn giản dễ làm mà cũng rất ngon miệng, buổi tối rảnh bạn có thể làm vài chiếc bánh đãi cả nhà sẽ rất lý tưởng đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version