Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh dẻo Hello Kitty nhân custard mới lạ

Cách làm bánh dẻo Hello Kitty nhân custard mới lạ

Ai bảo bánh Trung thu là phải làm theo phong cách cổ điển nào?

banh-trung-thu_25.09.15_26

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:
– 200gr bột nếp chín
– 60gr bột bắp
– 120gr đường
– 500ml sữa
– Bơ

Nhân bánh:
– 30gr bột mì đa dụng
– 60gr bột custard
– 30gr tinh bột bắp
– 120gr đường
– 450ml sữa
– 1 quả trứng
– Bơ

Bắt tay vào hành động nào >:D<

Bước 1: Để làm vỏ bánh, trước tiên bạn rây bột nếp và bột bắp cho thật mịn.

Bước 2: Cho lần lượt sữa, đường và bơ vào nồi và đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ.

Bước 3: Cho từ từ hỗn hợp sữa và bát đựng bột rồi dùng thìa khuấy thật đều, sau đó, để ở nhiệt độ phòng cho nguội hẳn.

Bước 4: Để thực hiện phần nhân bánh, bạn cũng lần lượt cho các loại nguyên liệu (trừ bơ) vào bát rồi khuấy đều lên nhé!

– Lọc hỗn hợp bột trên qua rây để phần nhân bánh được mịn và chín đều.

Bánh dẻo nhân custard mới lạ cho Trung thu năm nay 6

Bước 5: Cho bơ vào phần nhân rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Dùng phới khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sánh và có màu vàng óng thì tắt lửa để nguội.

Bước 6: Chia vỏ bánh ra nhiều phần nhỏ, lăn bột qua bát bột nếp chín, sau đó cán mỏng thành hình tròn.

Bước 7: Cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong, khéo léo bọc lại cho kín đều luôn nhé!

Bước 8: Lăn bánh qua bát bột gạo nếp lần nữa, rồi cho vào khuôn ép chặt để có thành phẩm hình mèo Kitty xinh xắn.

Ngắm nhìn thành quả xinh xắn thôi nào!

Những chiếc bánh Trung thu này hẳn sẽ làm các bạn nhỏ mê mẩn luôn đó!

Khoác chiếc “áo” mới cho món bánh truyền thống này cũng thú vị nhỉ!

banh-trung-thu_25.09.15_26

Những ai là fan của chú mèo Hello Kitty hẳn sẽ thích chiếc bánh này lắm đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version