Trang chủ Nấu ăn Cách nấu bún trộn gà áp chảo

Cách nấu bún trộn gà áp chảo

Món bún trộn áp chảo thực sự là một bữa sáng hấp dẫn mà bạn có thể chế biến cho cả nhà.

bun-tron-ga_25.09.15_12

Nguyên liệu:

– 2 gói mì gạo; 2 phần thịt đùi (khoảng 100g); ½ quả dưa chuột, thái sợi; ¼ củ cà rốt (thái sợi); 1 cây xà lách, thái nhỏ
– Hành khô chiên
– Gia vị ướp gà: 1 củ sả; 15g tỏi băm nhỏ; 15g gừng băm nhỏ; 5g đường; 7.5ml nước mắm

– Nước sốt: 1 củ hành khô; 1 tép tỏi; 2 quả ớt; 2 quả chanh; 45ml nước mắm; 30ml nước; 30g đường nâu; 15g tương ớt

Cách làm:

Bước 1: Sả băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt đùi gà vào bát. Thêm các nguyên liệu ướp gà vào, trộn đều. Để ướp trong 20 phút.

Bước 3: Làm nước sốt: Tỏi, hành khô, ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước.

Cho nước mắm, nước, đường nâu, tương ớt cùng nước chanh vào bát hành tỏi băm, khuấy đều.

Bước 4: Đun sôi nồi nước, cho bún khô vào luộc chín. Vớt ra để ráo.

Bước 5: Đun nóng chảo, thêm một ít dầu ăn rồi cho gà vào áp chảo cho đến khi vàng nâu hai mặt hoặc cho đến khi thịt gà chín.

Cho gà ra, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.

Cho bún vào bát, lần lượt xếp các nguyên liệu như thịt gà, xà lách, dưa chuột, cà rốt, hành khô chiên… rồi rưới nước sốt lên trên. Khi ăn, trộn đều tất cả các nguyên liệu nhé!

bun-tron-ga_25.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún trộn thịt gà áp chảo nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version