Nếu thích một Trung thu màu mè và dễ thương thì những chiếc bánh dẻo này sẽ là lựa chọn tốt đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g bột nếp làm bánh dẻo
– 250g đường
– 160ml nước
– Phẩm màu thực phẩm
– Nhân bánh tùy thích (nếu muốn làm nhân sen nhuyễn, bạn tham khảo tại đây)
– Kẹo màu
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Đun nước đường, để nguội rồi cho vào nhào thật kĩ với bột nếp.
– Chia bột thành các phần bằng nhau rồi pha phẩm màu vào từng phần theo ý thích. Nếu chỉ làm 1 màu thì các bạn nên pha luôn phẩm vào nước đường.
– Cán mỏng bột dày khoảng 5mm.
– Cho nhân bánh vào giữa miếng bột rồi bao tròn lại. Sau đó, dùng kẹo làm mắt và nặn thêm mõm cho chú heo.
– Bạn cán 2 miếng bột nhỏ hình chiếc lá gắn lên làm tai cho heo nữa là xong.