Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh dưa vàng cherry

Cách làm bánh dưa vàng cherry

Mùi thơm của dưa kết hợp với màu đỏ của cherry làm món bánh trông rất hấp dẫn và ngon miệng.

banh-dua-vang-cherry_27.03.15_9

Thành phần nguyên liệu làm bánh:

– 180gr bơ.
– 300gr bánh quy Marie.
– 200gr cream cheesse Philadelphia.
– 500ml kem tươi whiping cream.
– 100gr đường.
– 7gr gelatin.
– 200gr dưa vàng đã gọt bỏ vỏ và ruột.
– Mứt cherry (nếu không bạn có thể dùng mứt dâu hoặc 1 loại mứt hoa quả mà bạn thích).

Cách làm:

Bước 1: Nghiền mịn bánh quy. Bơ quay cho chảy trong một tô lớn.

Trộn bánh quy đã nghiền mịn vào bơ. Lót giấy nến vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp trên vào, dùng thìa ấn chặt xuống đáy khuôn và thành khuôn. Sau đó, để vào tủ lạnh 30 phút. Công đoạn này rất quan trọng bởi nó tạo khung cho chiếc bánh.

Bước 2: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút. Dưa vàng xay nhuyễn. Dùng máy đánh trứng đánh mịn cream chesse, sau đó đổ dưa đã xay vào, trộn đều được hỗn hợp A.

Thêm đường vào hỗn hợp A.

Bước 3: Vắt ráo gelatin, cho thêm 4 thìa kem tươi, quay vài giây trong lò vi sóng để gelatin tan hết, ta được hỗn hợp B.

Đổ vài thìa hỗn hợp A vào hỗn hợp B, trộn đều. Sau đó, đổ hết phần hỗn hợp A vào hỗn hợp B, trộn đều lên. Phần kem tươi còn lại bạn trút nốt vào và nhẹ nhàng khuấy cho đều được hỗn hợp C. Lọc qua rây để loại bỏ tạp chất.

Sau đó, đổ hỗn hợp C vào khuôn bánh, để lạnh tối thiểu 4 giờ, tốt nhất là nên để qua đêm.

Sau khi bánh đã đông đặc, bạn làm nóng mứt cherry rồi phết một lớp trên mặt bánh. Tiếp đó, đặt lại vào tủ lạnh vài phút cho phần mứt se lại trên bề mặt bánh.

Nào cùng thưởng thức bánh hoa quả.

Mùa hè thời tiết nóng bức khiến bạn ngại vào bếp nướng những chiếc bánh thơm ngon. Nhưng với loại bánh này bạn không hề cần đến sự giúp đỡ của lò nướng mà vẫn có được một chiếc bánh tuyệt vời. Mùi thơm của dưa vàng kết hợp với màu đỏ của cherry làm cho món bánh trông rất hấp dẫn và ngon miệng.

banh-dua-vang-cherry_27.03.15_9

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version