Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh gối chiên giòn

Cách làm bánh gối chiên giòn

Vào những hôm trời trở gió được thưởng thức món bánh gối nóng hổi quả là rất tuyệt; bạn hãy trổ tài làm bánh gối thật ngon nhé!

Để làm bánh gối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 10 vỏ bánh gối
– 200g thịt heo xay
– 10 quả trứng cút hoặc lạp xưởng
– Nấm hương, mộc nhĩ, 1 củ hành khô, miến, cà rốt, đu đủ

banh-goi_15.11.14_2

Cách làm:

Làm bánh gối thực chất khá đơn giản bởi bạn có thể mua sẵn vỏ nên chủ yếu bạn sẽ chỉ mất thời gian ở khâu sơ chế nguyên liệu thôi. Bạn hãy làm bánh gối theo các hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé!

Bước 1: Trứng cút luộc chín bổ làm đôi, nếu dùng lạp xưởng thì thái miếng mỏng bạn nhé!

Nấm hương ngâm nở, bỏ chân rồi băm nhỏ.

Mộc nhĩ cũng băm nhỏ như nấm hương.

Cà rốt thái nhỏ.

Miến ngâm nở xắt khúc chừng 2 – 3cm.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào phi thơm.

Tiếp đến cho thịt, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt và miến vào xào chín, nêm chút gia vị.

Bước 3: Trải vỏ bánh gối ra thớt, xúc nhân và trứng cút lên trên.

Gói bánh lại, bạn có thể dùng nước để vỏ bánh có thể dính vào nhau nhé!

Bước 4: Cho bánh vào chiên trong chảo ngâp dầu.

Vớt ra cho ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh dùng nóng với nước chấm pha chua ngọt và dưa góp làm từ đu đủ xanh hoặc su hào, cà rốt.

Vỏ bánh màu vàng ruộm, nhân thì rất thơm với vị vừa ăn, ăn kèm chút rau sống và nước mắm chua ngọt tạo nên hương vị thật riêng cho món bánh này. Làm bánh gối không quá cầu kì nhưng lại rất hấp dẫn, góp phần tạo nên một nét ẩm thực rất phong phú của đất Hà Thành.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version