Trang chủ Nấu ăn Cánh gà chiên giòn tẩm bơ thơm ngon lạ miệng

Cánh gà chiên giòn tẩm bơ thơm ngon lạ miệng

Từng miếng cánh gà giòn rụm được bao phủ bên ngoài bằng lớp bơ béo ngậy hòa trong vị thơm của tỏi và gia vị. Chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng.

canh-ga-chien-gion-tam-bo-thom-ngon-la-mieng-1

Nguyên liệu:

+ 10 cái cánh gà.
+ 20g bơ.
+ 4 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
+ 1 nhánh cây hương thảo.
+ 1 nhánh cỏ xạ hương.
+ 1 chén bột bắp.

Gia vị ướp cánh gà gồm:

+ 1 lòng trắng trứng.
+ 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
+ 1 muỗng cà phê bột bắp.
+ 1 muỗng cà phê nước tương.
+ 1 muỗng cà phê dầu mè.
+ 1 muỗng cà phê đường.
+ 1 nhúm hạt tiêu trắng xay.

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo, ướp với lòng trắng trứng, rượu, bột bắp, nước tương, dầu mè, đường và hạt tiêu trắng trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Rửa sạch hương thảo và cỏ xạ hương rồi dùng dao băm nhuyễn.

Bước 3: Cho hương thảo và cỏ xạ hương đã băm vào bát, trộn đều với ít tỏi băm.

Bước 4: Sau thời gian ướp gà, bạn lăn đều cánh gà qua chén bột bắp.

Bước 5: Cho dầu vào vào chảo đun nóng, cho cánh gà vào chiên ngập dầu trên lửa vừa cho đến khi cánh gà chín vàng đều cả hai mặt.

Bước 6: Xếp cánh gà đã chiên ra giấy ăn để cho ráo bớt dầu.

Bước 7: Trong một chảo khác, thêm dầu và cho bơ vào đun nóng chảy.

Bước 8: Cho chén tỏi băm, cỏ xạ hương và hạ thương đã chuẩn bị vào chảo xào thơm.

Bước 9: Cuối cùng, cho cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều cho tất cả cánh gà đều quện đều bơ, dậy mùi thơm béo ngậy thì tắt bếp. Dọn món ăn ra dĩa và sẵn sàng thưởng thức.

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món cánh gà chiên giòn tẩm bơ thơm ngon này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version