Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh hành kiểu Trung Hoa

Cách làm bánh hành kiểu Trung Hoa

Nguyên liệu:

– 500 g bột mì.

– 120 ml nước ấm.

– 1 bó hành lá.

– Dầu ăn, muối.

Cách làm:

Bước 1:

banh-hanh-trung-hoa-h1

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2:

Trộn 60 ml nước với bột mì trong một bát trộn lớn đến khi bột hấp thụ nước hoàn toàn, trở nên dẻo mịn. Có thể thêm nước lúc trộn sao cho bột trở nên dẻo, có thể kéo keo được. Nhào bột trong khoảng 20 phút rồi ủ bột trong khăn ấm trong khoảng 15 phút.

Bước 3:

Lấy bột ra, lăn bột thành một miếng tròn rồi cắt thành 6,7 phần bằng nhau.

Bước 4:

Dùng cán lăn bột thật phẳng, dẹt.

Bước 5:

Dùng thìa láng một chút dầu lên mặt bánh rồi rắc một chút muối lên trên.

Bước 6:

Rắc hành lá lên trên.

Bước 7:

Cuộn bánh lại thành hình tròn như con ốc.

Bước 8:

Dùng cán lăn bột lăn phẳng lại một lần nữa.

Bước 9:

Chiên bánh trong chảo ít dầu, lật đều 2 mặt đến khi bánh vàng đều.

Thành phẩm:

Món bánh lạ lùng này tuy đơn giản nhưng thật sự có hương vị ngon hương chúng ta tưởng rất nhiều.

Bột mì thơm tự nhiên, thêm vị hành hăng hăng, ngọt ngọt đặc trưng lại đậm đà vị tẩm ướp sẽ khiến bạn có cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version