Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè sấu

Cách nấu chè sấu

Nguyên liệu:

– 500 g sấu xanh.

– 200 g đường phèn.

– 1 ít nước vôi lắng trong.

– 1 ít muối, 1 ít gừng.

che-sau-h1

Cách làm:

Sấu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn quanh quả sấu chừa một ít thịt quả còn bám vào hạt. Đem ngâm với nước phèn chua pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngâm nước phèn chua pha loãng làm cho sấu giòn mà lại không bị thâm.

Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Cho 1 lít nước vào nồi, cho đường phèn và một ít muối vào nấu cho tan chảy.

Cho gừng vào. Vớt sấu từ tô cho vào nồi nấu sôi lên. Để nguội, cho vào tủ lạnh hoặc uống với nước đá.

Mách nhỏ:

– Mua sấu không quá già hay quá non, chọn quả vỏ hơi sần sùi và đều tay cho đẹp mắt.

– Cắt khoanh tròn quả sấu vừa đẹp mắt, nước sấu dễ tiết ra và thịt quả cũng ngấm đường ngon hơn.

– Ngâm nước phèn chua pha loãng làm cho sấu giòn mà không bị thâm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version