Ngọt lịm và giòn mịn như bánh hạnh nhân nhưng lại có phần nhân thơm béo nha!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Phần bánh: 2 lòng trắng trứng, 100gr bột mì, 60gr đường trắng, 25gr đường bột, 15gr bột hạnh nhân, 60gr bột dâu, 10gr bột (hoặc 2 giọt) màu thực phẩm đỏ
– Phần nhân: 25g whipping cream, 50gr socola trắng, 10gr bột dâu
– Túi bóp kem, giấy nến
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đánh bông lòng trắng trứng gà rồi cho bột mì, bột hạnh nhân, 60gr đường và bột dâu đỏ vào trộn cùng.
– Cho một chút phẩm màu đỏ vào trộn lên để phần bột bánh có màu hồng như ý thích.
Bước 3:
– Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bóp kem rồi nặn tạo hình bông hoa trên giấy nến bằng cách: để túi bóp kem vuông góc với bề mặt giấy, bóp nhẹ túi đến khi được cỡ một cánh hoa thì dừng bóp và nhấc chéo túi về phía nhị hoa.
– Rây đường bột những bông hoa rồi nướng 20 phút ở 175 độ C.
– Tiếp đó, trộn socola trắng đã đun chảy với whipping cream và bột dâu thành hỗn hợp sệt rồi quết lên bánh.
– Kẹp 2 cánh hoa lại với nhau là bạn đã có những chiếc bánh ngon lành rùi!