Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh kim chi chiên

Cách làm bánh kim chi chiên

Món bánh kim chi chiên là lựa chọn tuyệt vời khi mùa đông đến, lúc bạn chỉ muốn được ăn những món vừa nóng, vừa cay để xua đi cái giá lạnh ngoài trời!

Để làm bánh kim chi chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 250g kim chi và phần nước kim chi có trong hộp
– 150g bột mì
– Hành lá
– 1 thìa súp đường
– Nước, dầu ăn

banh-kim-chi_10.12.14_1

Cách làm:

Bước 1: Hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Kim chi thái hạt lựu.

Bước 3: Cho hành lá và kim chi vào bát, đổ bột mì và đường vào trộn đều.

Bước 4: Cho phần nước kim chi vào trộn đều lên, từ từ đổ nước vào để hỗn hợp bánh kim chi có độ sánh vừa phải.

Bước 5: Đổ dầu vào chảo, cho lên bếp đun nóng, múc từng thìa bột bánh vào chiên.

Bước 6: Khi bánh đã vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 7: Bánh kim chi chiên ăn nóng kèm với nước tương cay bạn nhé!

Khi tiết trời sang đông bạn chỉ muốn được ăn những món vừa nóng, vừa cay để xua đi cái giá lạnh ngoài trời. Món bánh kim chi chiên là lựa chọn tuyệt vời vào lúc này!

Bánh chiên nóng hổi, thơm thơm mùi hành lá, vị chua chua ngọt ngọt của kim chi và cay nồng của ớt khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Cách chế biến vô cùng đơn giản có thể dùng làm món ăn sáng hoặc ăn chơi cho cả nhà đều thích. Nếu có em bé bạn nên dành 1 phần ít cay hơn bằng cách không trộn nước kim chi và thêm đường để bé có thể ăn được nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn đơn giản mà hấp dẫn này!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version