Thử phá cách một chút trong việc tạo hình chiếc bánh macaron truyền thống với công thức macaron Totoro này nhé!
Để làm bánh macaron Totoro, bạn cần:
Vỏ bánh:
– 110g bột hạnh nhân
– 200g đường bột
– 90g lòng trắng trứng
– 50g đường cát
– Chocolate trắng
– Kem tartar (một dạng muối axit dùng trong nấu nướng)
– Màu thực phẩm
Nhân bánh:
– 115g chocolate đen (cắt vụn)
– 125ml heavy cream
– 30g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)
Các bước làm bánh macaron Totoro:
Bước 1:
– Làm nóng lò ở 150 độ C.
– Rây đường bột với bột hạnh nhân đến khi bột mịn hẳn.
– Trộn lòng trắng trứng với một chút kem tartar. Đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có bọt, sau đó thêm đường và màu thực phẩm vào.
– Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo lên có chóp như thế này nhé!
– Sau đó, bạn trộn hỗn hợp này với phần bột ở bước 1.
– Để tạo hình Totoro, đầu tiên bạn sẽ bắt kem thành hình tròn trước.
– Chờ bánh khô trong khoảng 30’ rồi mang đi nướng.
– Nướng bánh trong khoảng 12 -15’, đến khi bánh bắt đầu khô, không bị dính nữa là đạt yêu cầu.
Bước 7:
– Dùng chocolate trắng đun chảy để vẽ phần bụng và mắt cho Totoro.
– Tiếp tục vẽ các chi tiết phần mắt và bụng Totoro bằng chocolate đen.
Bây giờ chúng mình làm phần nhân cho bánh nhé!
– Đun heavy cream ở lửa vừa. Bạn chú ý canh chừng, vừa đến khi kem sôi thì đổ vào bát chocolate rồi khuấy đều. Bạn chú ý khuấy sao cho không nổi bọt nhé! Để yên trong 1′.
– Thêm bơ vào rồi khuấy cho thật mịn. Giữ lạnh khoảng 30′, đến khi kem đặc lại vừa đủ. Phết 1 thìa cà phê kem lên mặt trong vỏ bánh rồi xếp 2 vỏ bánh vào với nhau.