Vào những ngày trời nắng nóng thì còn gì lý tưởng hơn là cùng làm kem và thưởng thức vị mát lạnh của chúng nữa nhỉ!
Để làm kem trà Thái, bạn sẽ cần chuẩn bị:
– 340ml sữa tươi
– 120g trà Thái
– 80-100g đường
– 340ml heavy cream (hoặc whipping cream)
– 3 lòng đỏ trứng
Cách làm kem trà Thái như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đổ sữa vào nồi nhỏ rồi đun ở lửa vừa. Bạn cần tập trung khi đun sữa, đến khi sữa bắt đầu nóng và nổi bọt nhỏ là cần bắc ngay xuống bếp.
– Khi sữa còn đang nóng, bạn thêm trà Thái vào.
– Để hỗn hợp trong 30′ cho đến khi sữa chuyển màu cam.
– Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần lá trà đi.
– Cho đường và 1/3 chỗ heavy cream vào hỗn hợp sữa vừa lọc, đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng.
– Đánh đều 3 lòng đỏ trứng gà. Để làm phần lòng đỏ chín, bạn từ từ cho hỗn hợp đun ở bước 4 vào, trong khi vẫn đánh đều tay.
– Bạn tiếp tục cho như vậy cho đến khi hỗn hợp sữa và trứng hòa đều vào nhau.
– Đổ hỗn hợp vào nồi, tiếp tục đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang sền sệt. Chú ý khuấy đều liên tục trong khi đun.
– Bắc hỗn hợp xuống bếp, từ từ đổ hỗn hợp vào với phần heavy cream còn lại để riêng lúc nãy và khuấy đều.
– Bạn để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng.
– Sau khi kem đã lạnh, bạn đổ ra hộp nhựa rồi cất vào tủ đá. Cứ 30′, bạn lấy kem ra, khuấy đều lên rồi cất lại vào tủ. Làm liên tục như vậy cho đến khi tất cả phần kem đông lại như ý.