Nguyên liệu:
Phần bánh:
– 3 quả trứng gà, để ở nhiệt độ phòng.
– 170g đường.
– 75g bơ.
– 704g bột mì đa dụng.
– 2 gói men nở.
– 250ml nước nóng.
– 83ml sữa.
– 10ml vani.
– Dầu thực vật (để rán bánh).
Phần nhân:
– 125ml nước chanh leo.
– 450g đường.
– 225g bơ.
– Một nhúm muối.
– 45ml nước cốt chanh.
– 12 lòng đỏ trứng gà.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, để làm bánh, bạn cho 1 quả trứng, đường và bơ vào với nhau rồi đánh đều lên.
Bước 2:
– Sau đó, thêm men nở và 1kg bột mì vào rồi đánh đều lên.
Bước 3:
– Từ từ đổ sữa và nước nóng vào, tiếp tục đánh lên.
Bước 4:
– Để hoàn tất phần bột, bạn cho nốt phần bột mì còn lại và 1 quả trứng vào rồi đánh đều tất cả lên cho đến khi được hỗn hợp mịn và hơi dính.
– Cho bột ra tô, bọc nylon thực phẩm rồi để cho bột nở trong khoảng 2 tiếng.
Bước 5:
– Để làm phần nhân chanh leo, đầu tiên, bạn lọc lấy nước chanh leo qua rây lọc.
Bước 6:
– Cho đường, muối, bơ, nước cốt chanh và nước chanh leo vừa làm vào nồi rồi đun cho đến khi hỗn hợp vừa sôi.
Bước 7:
– Để sẵn lòng đỏ trứng vào bát, sau đó múc từ từ hỗn hợp chanh leo vừa đun vào cùng với trứng, khuấy liên tục và đều tay.
Bước 8:
– Khuấy đến khi hỗn hợp được như hình.
Bước 9:
– Cho 1/2 chỗ bột ra khay, cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 10:
– Trong chảo dầu nóng, bạn thả từng miếng vuông vào chiên cho đến khi bánh nở to và vàng đều 2 mặt.
– Khi bánh chín, bạn thấm cho ráo dầu rồi để nguội bớt, sau đó cho đường vào một túi nylon lớn rồi cho từng chiếc bánh vào lắc nhẹ để bánh được áo 1 lớp đường.
Bước 11:
– Cho nhân chanh leo vào túi bắt, đục lỗ bằng dao lên từng cái bánh rồi bơm nhân vào.
Thành phẩm:
Món bánh malasada này sẽ mang hương vị rất đặc trưng cho mùa hè đấy.
Bánh malasada vừa ngòn ngọt vừa chua chua, hẳn bạn sẽ thích mê trong từng miếng cắn đấy.