Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt dừa non sầu riêng

Cách làm mứt dừa non sầu riêng

Có rất nhiều loại mứt dừa với nhiều hương vị khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa non sầu riêng để ăn Tết nhé!

Nguyên liệu:
– 1 kg cơm dừa non (dừa sữa)
– 200g lá dứa
– 700g đường cát trắng
– 300g sầu riêng (múi)
– 1 ống va ni

mut-dua-sau-rieng_5.5.04_1

Cách làm :

Bước 1: Dừa non mua về rửa sạch, gọt sạch lớp màng bám xung quanh, cắt miếng bằng khoảng 2 ngón tay. Lá dứa rửa sạch, xắt nhỏ, xay nhuyễn cùng ít nước, trút ra, lọc lấy nước. Sầu riêng tách lấy cơm, tán nhuyễn.

Bước 2: Chia cơm dừa non làm 2 phần, 1 phần ngâm chung với lá dứa, 1/2 đường và 1/2 vani. Phần còn lại trộn chung với sầu riêng và 1/2 phần đường, vani còn lại. Để khoảng 1 giờ cho dừa thấm và đường ra nước xăm xắp mặt dừa.

Bước 3: Bắc riêng từng chảo lên bếp, cho từng phần dừa lên bếp sên dưới lửa nhỏ, đảo đều tay trong khoảng 20 phút đến khi thấy mứt bong lên, đường bám đều quanh miếng mứt là được, nhắc xuống, để nguội.

Bước 4: Cho mứt vào hộp thủy tinh sạch, đậy kín nắp. Mứt dừa thơm thoang thoảng mùi sầu riêng, hấp dẫn quá chừng luôn!

Chúc bạn làm mứt thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version