Món bánh mì kẹp với… mì ramen này té ra là rất nổi tiếng ở Nhật các bạn ạ!
Để làm bánh mì kẹp mì ramen, bạn cần:
– 1 ổ bánh mì
– 2 quả ớt đỏ
– 1 gói mì ramen
– 60g thịt thăn heo
– 10ml rượu mirin (có thể thay bằng rượu trắng thường)
– 15ml xì dầu đặc (có thể thay bằng xì dầu thường)
– Gia vị: muối, tiêu, hành lá
Bước 1:
– Cắt nhỏ ớt đỏ và hành lá. Sau đó, bạn cắt thịt lợn thành miếng nhỏ.
– Ướp thịt với tiêu xay và xì dầu đặc.
– Đun nóng chảo trên bếp với một chút dầu ăn, tiếp đó lần lượt cho ớt tươi và thịt lợn vào xào chín rồi tắt bếp.
– Cho mì ramen vào chảo, nêm thêm xì dầu, mirin, muối và đảo đều. Cuối cùng, bạn cho thịt đã xào chín vào trộn đều.
– Thêm hành lá vào chảo mì và đảo đều.
– Xẻ đôi bánh mì và cho nhân mì xào thịt vào giữa là hoàn thành.