Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mì nhân đậu đỏ

Cách làm bánh mì nhân đậu đỏ

Nguyên liệu

A) Bánh mì (*Nguồn Savourydays.com) :
200gram bột mì đa dụng
90gram sữa tươi không đường + 5gram nước cốt chanh hoặc dấm
3gram men instant
35gram bơ nhạt – cắt thành miếng nhỏ, không để chảy
25gram đường
30gram trứng gà (đánh tan 1 quả trứng, đong lấy 30gram, phần còn lại để phết mặt bánh)
3gr muối.
B) Nhân đậu đỏ:
100g~120g đậu đỏ,
60g đường.
C) Topping:
20g bơ lạnh,
15g đường,
2-3 tbsp bột mì.

Các bước thực hiện

banh-mi-nhan-dau-do

Cách làm:

A) Bánh mì:

1) Trong sữa ấm hòa tan đường. Rắc men lên , quấy .

2) Trộn đều bột mì + muối. Tạo lõm giữa. Đổ h/h sữa men vào tô . Dùng đũa trộn thành khối, rồi lấy tay nhồi qua. Đổ khối bột ra bàn đã rắc bột áo để nhồi – đập cho đến khi khối bột bắt đầu mịn màng, thì cho khối bột lại tô. Thêm bơ vào nhồi. Khi bơ đã quện hết vào bột, đổ lại bột ra bàn tiếp tục nhồi – đập để khối bột hoàn toàn mịn màng, không dính tay và dai -kéo màng mỏng.

3) Để khối bột vào tô đã thoa dầu , dùng nylon bọc kín . Để bột nghỉ 60phút hay nở gấp đôi .

4) Sau khi bột nở, lấy ra nhồi sơ lại rồi chia thành các phần đều nhau. Để nghỉ 10phút.

5) Lấy từng phần bột ra cán mỏng, rồi xúc 1 thìa nhân vào đổ vào giữa. Gấp các mép bột lại, rồi vê tròn hoặc tạo hình thuôn.

6) Để các phần bột lên khay nướng, nghỉ 20phút .Trước khi cho vào lò nướng, phết h/h lòng đỏ+nước đã đánh tan lên mặt bánh rồi rắc h/h topping lên trên.

7) Bật lò nóng ở 180 độ. cho bánh vào nướng đến khi chín vàng.

B) Nhân đậu đỏ:

1) Đậu đỏ ngâm qua đêm ,bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi đổ cả nồi đậu ra rá inox và xả nước lạnh và tráng rửa qua lại nồi. Đổ đậu lại nồi, êm nước ngậm mặt đậu và hòa tan 1/2 tsp muối. Ninh nhừ trong khoảng 50 phút.

2) Đậu nhừ, để bớt nóng rồi chắt lấy nước , bỏ đậu vào cối xay sinh tố + 2 tbsp (hoặc nhiều hơn) nước đậu ,xay nhuyễn.

3) Đổ đậu đã xay vào chảo và đặt trên lửa vừa, cho đường vào đảo đều rồi tắt bếp. (* Đậu lúc này hơi nhão nhưg chỉ sau khi tắt bếp vài phút là đậu đặc lại ngay).

4) Trút vào tô, để nguội , bọc kín , bảo quản trong tủ lạnh.

C) Topping:

Bơ thêm đường và bột vào bóp, sao để được 1h/h tơi rời rạc. (*thêm bột nếu cần)

Đánh giá bài viết
Exit mobile version