Trang chủ Nấu ăn Mì lạnh Hàn Quốc

Mì lạnh Hàn Quốc

Món mì ngon với vị thanh ngọt từ táo và lê..

milanh01

Nguyên liệu

thịt bò bắp 200 g
mì Hàn Quốc 1 gói
củ cải 70 g
cà rốt 30 g
dưa chuột 1/2 quả
táo 1 quả
trứng luộc 1 quả
kimchi 1 ít
Gừng, tỏi

Các bước thực hiện

Bước 1:

– Luộc chín thịt bò với một chút muối và gừng trong khoảng 1 tiếng.

Trong lúc đun, các bạn chú ý hớt bỏ bọt cho nước được trong nhé!

Bước 2:

– Thái thịt bò thành từng lát mỏng rồi ướp với một chút xì dầu và dầu mè.

Bước 3:

– Giờ thì thái dưa chuột thành từng miếng nhỏ này.

Bước 4:

– Với củ cải và cà rốt, các bạn thái chỉ rùi trộn với một ít đường, muối, giấm nghen.

Bước 5:

– Thái táo thành từng lát mỏng nào! Ở trên phim, các bạn hay thấy người ta dùng lê đúng hem? Táo hay lê đều được nhé!

Bước 6:

– Luộc chín mì rùi lấy ra, ngâm ngay vào nước lạnh.

Bước 7:

– Xếp tất cả ra bát này. Và nhớ thêm một chút nước luộc thịt bò vào nha!

Mách nhỏ: các bạn có thể pha thêm nước ép lê hoặc táo vào với nước luộc thịt để tạo vị thanh cho canh.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version