Bánh mì nướng phết với mứt kaya – còn gọi là kaya toast, là một món ăn sáng được người Singapore cực kỳ ưa chuộng với hương vị ngon khó cưỡng luôn đấy!
Nguyên liệu cần để làm kaya toast:
– 50g đường trắng
– 50g đường thốt nốt đập vụn
– 5 nhánh lá dứa
– 5 lòng đỏ trứng gà
– 200ml nước cốt dừa
– Bánh mì trắng (cắt thành lát, nướng giòn)
Cách làm kaya toast như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn tách 5 lòng đỏ ra khỏi lòng trắng vào tô, sau đó đánh tan lòng đỏ.
– Cho 200ml nước cốt dừa vào một cái chảo, bỏ lá dứa, đường trắng, đường thốt nốt vào cùng. Nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi hai loại đường tan hoàn toàn.
– Chắt một chút hỗn hợp trong chảo ra rồi đổ vào bát lòng đỏ trứng. Khuấy đều hỗn hợp lòng đỏ lên.
– Cho chảo lên trên một nồi nước đang sôi để hấp cách thủy. Trong khi đang nấu, bạn cho từ từ hỗn hợp trứng vào chảo và khuấy liền tay.
– Vớt lá dứa ra và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật đặc và có dạng mứt thì tắt bếp.
– Cắt bánh mì thành lát mỏng rồi nướng vàng hai mặt, sau đó phết mứt lên mặt bánh là xong! Bạn dùng bánh kèm với trứng lòng đào cho “đúng điệu” nhé!