Phiên bản thu nhỏ của món cơm cuộn này không chỉ đáng yêu mà còn rất bổ dưỡng nữa đó!
Để làm cơm cuộn trứng, bạn cần:
– 3 quả trứng
– 2 bát cơm
– 100g thịt đùi gà
– ½ củ hành tây (thái nhỏ)
– 15ml heavy cream (hoặc sữa tươi không đường)
– 30ml sốt cà chua
– 15ml rượu gạo
– Muối, tiêu
– Sốt ướp thịt gà: xì dầu, đường, bột bắp
Cách làm món cơm cuộn trứng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn thái nhỏ thịt gà rồi ướp với gia vị trong vòng 15′.
– Trong 1 âu lớn, bạn đánh tan trứng và trộn đều cùng với heavy cream.
– Bạn láng 1 lớp dầu ăn vào chảo không dính, sau đó đổ 1 lớp trứng mỏng vào đều khắp chảo. Chiên chín từng mặt trong vòng 1 phút.
– Chuyển phần trứng đã chiên chín ra đĩa và bọc 1 lớp nylon thực phẩm lên trên. Lặp lại bước 3 cho đến khi hết chỗ trứng.
– Trong 1 chiếc chảo khác, bạn đun nóng dầu và cho hành vào xào thơm.
– Tiếp theo cho thịt gà vào xào trong 2-3′.
– Cho rượu gạo, sốt cà chua và cơm vào chảo và trộn đều. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
– Lót 1 lớp nylon bọc thực phẩm vào trong 1 cái tô.
– Giờ thì bạn đặt 1 lát trứng chiên vào, sau đó cho 1 lượng cơm vừa đủ vào giữa.
– Bạn kéo kín phần nylon bao gọn lấy phần cơm và xoắn chặt tay để cơm không bị rơi ra ngoài.
– Bóc lớp vỏ nylon ra và đặt viên cơm vào đĩa, úp phần đầu xoắn bên trên xuống dưới là xong.