Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mì pho mai nhân trái tim

Cách làm bánh mì pho mai nhân trái tim

Khi cắt bánh mì ra, hẳn bạn sẽ bất ngờ với hình trái tim đáng yêu ẩn giấu bên trong cho xem!

banh-mi-pho-mai_13.03.15_9

Để làm bánh mì phô mai, bạn cần:

– 450g bột mì
– 1 quả trứng
– 175g sour cream
– 45g bơ lạt (đun chảy)
– Sữa tươi
– 5g bột nở
– 5g muối
– 100g phô mai parmesan (bào sợi)
– Phẩm màu hồng
– Khuôn silicon hình trái tim cỡ nhỏ
– Khuôn bánh mì

Cách làm bánh mì phô mai như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 170 độ C.

Trộn các nguyên liệu khô lại với nhau: bột mì, bột nở, muối và 50g phô mai parmesan. Sau đó cho lần lượt sữa, bơ đun chảy, trứng và kem chua vào rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

Bước 2: Lấy một phần bột đã trộn ra một bát nhỏ, cho một vài giọt phẩm màu vào rồi khuấy đến khi phần bột chuyển thành màu hồng hoàn toàn. Chia bột thành từng phần nhỏ vào khuôn hình tim.

Bước 3: Đem nướng trong lò trong 10 phút, sau đó bạn gỡ bột ra và dùng dao cắt bằng phẳng phần bột bị nở nhô cao lên.

Bước 4: Dùng bơ hoặc dầu ăn bôi xung quanh thành khuôn để chống dính và lót một ít phô mai đã bào sẵn dưới đáy khuôn.

Bước 5: Chia bột thành 2 phần: bạn đổ một nửa vào khay, sau đó xếp từng hình trái tim thẳng đứng dọc theo chiều dài khuôn bánh.

Bước 6: Cho nốt phần bột còn lại vào khuôn sao cho phủ kín hết chỗ bánh mì hình tim.

Rắc tiếp phô mai lên trên cùng, sau đó đem nướng bánh trong 45 – 50 phút.

Bước 7: Khi bánh đã chín, bạn để nguội hoàn toàn trước khi gỡ ra.

Từng lát bánh cắt ra hiện rõ hình trái tim trông rất đẹp mắt nhé!

Chiếc bánh đẹp thế này chắc chẳng ai nỡ ăn đâu nhỉ!

banh-mi-pho-mai_13.03.15_9

Vào ngày Valentine sắp tới, các bạn nữ hãy làm chiếc bánh này để ăn sáng cùng người ấy ngay thôi nào!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version