Lớp vỏ bánh mochi truyền thống có thêm sự xuất hiện của đậu phụ mềm mịn nên ăn vào lạ miệng lắm đó nhé!
Bạn biết không, trong đậu phụ có chứa genistein – một hợp chất giúp sản xuất collagen và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa cùng với rất nhiều protein, vitamin B, E… Nhờ thế mà việc ăn các món chế biến từ đậu phụ với liều lượng phù hợp, thường xuyên sẽ có tác dụng rõ rệt lên làn da và sức khỏe của bạn sau 1 – 2 tháng đó. Cụ thể là da mặt bạn sẽ căng mịn hơn, trắng sáng từ bên trong và dáng vóc cũng thon gọn hơn hẳn.
Nguyên liệu để làm bánh mochi dừa đậu phụ gồm có:
– 220g đậu phụ non
– 75g bột gạo nếp dẻo (loại bột làm bánh mochi)
– 60g đường
– 80g nhân đậu đỏ
– 40g cơm dừa bào vụn
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cần nghiền nhuyễn đậu phụ non.
– Tiếp theo, bạn cho thêm gạo nếp và đường vào trộn đều. Để tốt cho da hơn thì bạn không nên dùng quá nhiều đường.
– Chia bột thành những phần bằng nhau và cán dẹt.
– Bây giờ, ta lần lượt cho nhân đậu đỏ vào bên trong từng lá bột.
– Bạn dùng tay viên tròn bột lại.
– Dùng cọ phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên khay.
– Mình lần lượt xếp bánh vào khay.
– Đem bánh vào nồi hấp chín trong vòng 8 phút.
– Sau khi bánh chín, nhân lúc bánh còn nóng ấm, lăn nhanh qua lớp dừa bào vụn là hoàn thành.