Một công thức mì đơn giản mà cực ngon và ấm nóng nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g thịt thăn bò
- 150g mì trứng
- 2 trái cà chua
- Hành lá, gừng, hoa hồi
- Gia vị: 20ml xì dầu, đường, muối, rượu trắng
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Rửa sạch cà chua rồi cắt múi cau vừa ăn, đồng thời cắt nhỏ thịt bò từng miếng khoảng 1cm.
– Cho thịt bò vào nồi nước, thêm rượu và đun đến khi nước sôi thì vớt bỏ bọt trên bề mặt.
– Vớt thịt ra, ướp với rượu và xì dầu trong khoảng 15 phút.
– Tiếp đến, bạn phi thơm hành và gừng rồi cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 2 phút.
– Sau đó, cho xì dầu, đường và muối vào đảo đều.
– Đổ nước nóng vào nồi, chú ý đừng cho nước ngập quá phần thịt. Tiếp theo, bạn cho hoa hồi vào, để lửa lớn đến khi nước sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun khoảng 90 phút.
– Đun đến khi nước trong nồi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp, lọc bỏ bọt phía trên.
– Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho cà chua vào xào sơ.
– Chuẩn bị một nồi nước sôi khác để trụng chín mì.
– Sau khi nước trong nồi sôi, bạn đổ một nửa bát nước lọc vào.
– Đun đến khi nước trong nồi sôi thêm lần nữa thì bạn lại thêm nửa chén nước lọc vào, cứ làm vậy khoảng 3 lần.
– Sau khi làm đủ 3 lần, nước sôi lại, bạn vớt mì ra cho vào bát, thêm phần nước hầm bò và cà chua vào.