Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mochi

Cách làm bánh mochi

Các bước thực hiện

Nguyên liệu :

– 450gr bột mì, 50gr bột mochi

– 50gr đường, 35gr bột cacao, 5gr men nở

– 300ml sữa, 30gr bơ

– 300g kem custard

– Khuôn cắt bánh hình trái tim

Cách làm :

Bước 1:

– Trộn bột mì, men nở, bột mochi với đường, bột cacao và sữa.

Bột mochi là một loại bột nếp của Nhật các bạn ạ!

lam-banh-mo-chi-1

Bước 2:

– Tiếp đó, cho bơ vào trộn cùng lun nghen.

Bước 3:

– Nhồi bột thật nhuyễn rồi để cho bột nở trong 40 phút ở trong phòng ấm.

Bước 4:

– Sau đó, chia bột thành từng phần nhỏ.

Bước 5:

– Rồi cho kem custard vào làm nhân bánh.

Bạn nào chưa biết làm kem custard thì tham khảo tại đây nhé!

Bước 6:

– Cán mỏng một miếng bột rồi dùng khuôn cắt thành các hình trái tim nhỏ.

Bước 7:

– Tiếp đó, dùng một chút nước để dính trái tim lên mặt bánh.

Bước 8:

– Giờ thì phủ một chút đường bột lên mặt và để bánh nở thêm trong 50 phút nha!

Bước 9:

– Cuối cùng, nướng bánh ở 180 – 200 độ C trong 18 phút.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version