Nguyên liệu
120g socolachips | ||
120g bơ nhạt | ||
3 quả trứng | ||
50g đường | ||
70g bột mì | ||
1 nhúm muối | ||
khuôn giấy hoặc khuôn sứ |
Các bước thực hiện
Cách làm:
-Đun cách thủy bơ và chocolate đến khi tan chảy.
-Dùng máy đánh trứng, cho trứng, đường, muối và đánh cho hỗn hợp đều.
-Cho bột, trộn vừa đủ để không còn thấy vết bột trắng.
-Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3h.
-Vặn lò 230 độ C. Đổ bột vào khuôn đã lót cốc giấy mỏng. Sau khi làm nóng lò, cho bánh vào nướng 8-10 phút. Khi mặt bánh nở cao, có vết nứt nhẹ là vừa.
-Dùng ngay khi còn nóng ấm.
Tips: Nếu muốn lấy bánh ra đẹp như trong hình,thì các bạn nên dùng cup giấy có thoa bơ rồi áo 1 lớp bột cacao khắp cups. Đợi bánh chính rồi để trong tủ lạnh ngăn đông khoảng 15-20p sẽ lấy ra dễ dàng. Khi xé cup xin nhẹ tay,coi chừng chảy ra… em ấy khó tính lắm.