Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh mousse dâu tây

Cách làm bánh mousse dâu tây

Không cần lò nướng, bạn có thể làm bánh mousse dâu tây thơm lừng vị dâu lại có phần bột trà xanh trang trí trên mặt bánh thật ấn tượng!

Để làm bánh mousse dâu tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Khuôn trái tim
– 4 lá gelatin
– 75g đường
– 200g whipping cream
– 150ml sữa tươi
– 80g nước xốt dâu tây: dâu tây rửa sạch, xay nhuyễn sên lên với đường.
– 1 cốt bánh gato để cắt vừa so với khuôn trái tim
– 150g dâu tây tươi
– Bột trà xanh
– Mẫu rắc hoa

Cách làm:

Bước 1: Cắt cốt bánh ga tô vừa với khuôn hình trái tim có chiều dày khoảng 2cm, cần 2 lát cốt bánh như vậy.

banh-mousse-dau-tay_28.10.14_1

Gelatin rửa sạch, ngâm trong một bát nước lạnh.

Bước 2: Cho sữa tươi, đường vào nồi, khuấy cho tan đường, thấy sữa bắt đầu lăn tăn thì vớt gelatin ra vắt cho ráo nước rồi thả vào xoong, đun nhỏ lửa cho đến khi gelatin tan hết trong sữa là được.

Kem whipping đổ vào tô, rồi để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 phút. Mang ra đánh bông cứng rồi đổ sữa vào, trộn đều lên.

Cuối cùng thêm nước xốt dâu tây vào rồi trộn đều lên.

Bước 3: Xếp cốt bánh vào khuôn, dâu tây tươi rửa sạch, cắt đôi, xếp dọc xung quanh khuôn, úp mặt dâu cắt vào tiếp xúc với thành khuôn.

Đổ ½ số kem tươi vào trong lòng khuôn.

Xếp lát bánh ga tô còn lại lên trên.

Bước 4: Đổ tiếp phần kem tươi còn lại vào. Dàn phẳng bề mặt bánh.

Đặt mẫu rắc hoa lên bề mặt bánh rồi rắc một lớp mỏng bột trà xanh lên trên.

Có thể trang trí thêm dâu tây lên mặt bánh.

Bánh mousse dâu tây thơm lừng vị dâu lại có phần bột trà xanh trang trí trên mặt bánh thật ấn tượng. Bạn có thể tự tay làm bánh mousse dâu tây cho sinh nhật hay một dịp lễ quan trọng nào đó của gia đình mà không cần phải mua ở tiệm. Nó sẽ là món quà ngọt ngào và đầy ý nghĩa gửi tặng những người thân yêu của bạn.

Chúc bạn làm bánh mousse dâu tây thành công nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version