Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh nếp nhân thịt

Cách làm bánh nếp nhân thịt

Trời sang thu cũng là lúc khí trời trở nên mát hơn, thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào ập đến. Không gì thú vị hơn là nhâm nhi chiếc bánh nếp nhân thịt vào những ngày mưa rơi.

Nguyện liệu cho 8 cái bánh:

Phần vỏ bánh

– 80g bột nếp
– 20g bột gạo
– 100 ml nước ấm
– Tí muối

Phần nhân:

– 50g thịt xay
– 30g cà rốt
– 2 tai nấm
– 1/4 củ hành tây
– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_2

Cách làm:

Bước 1: Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn giống hành tây và cà rốt.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, thêm tí tỏi băm đảo cho thơm rồi cho thịt xay và các nguyên liệu vào xào cho đến khi chín, nêm gia vị cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Trộn đều bột gạo, bột nếp và muối. Thêm từ từ nước ấm vào và quậy cho đều.

Bước 4: Nhồi bột cho đến khi bột dẻo, tuỳ vào độ hút nước của bột mà bạn có thể tăng hay giảm lượng nước cho phù hợp. Dùng khăn ẩm đậy bột lại nghỉ trong 30 phút.

Bước 5: Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra chia bột thành 8 phần bằng nhau.

Bước 6: Cán bột thành một miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại.

Bước 7: Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.

Bước 8: Cho tí dầu vào chảo không dính và cho từng miếng bánh vào chiên cho vàng 2 mặt là được.

Lấy bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

Vào những ngày mưa rả rích hoặc những khi mát trời, bạn có thể vừa nhâm nhi miếng bánh nóng dẻo vừa xem TV hay nghe nhạc thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Đánh giá bài viết
Exit mobile version