Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh nếp nhân tôm

Cách làm bánh nếp nhân tôm

Bánh nếp nhân tôm thịt không có đậu xanh, ăn kèm với nước chấm và rau sống cũng khá lạ miệng.

Nguyên liệu:

– Bột nếp và chút bột năng để tạo độ dai cho bánh
– Nước lá dứa để tạo màu và mùi thơm của lá nếp
– Chút đường, muối
– Nhân như bánh bao có thịt băm, mộc nhĩ , nấm hương
– Tôm tươi xẻ đôi
– Lá chuối cắt hình chữ nhật

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_2

Cách làm: 

Bước 1: Nhào bột với nước lá dứa, đường, muối

Bước 2: Nhào đến khi bột mềm tay, không dính tay thì bắt đầu gói bánh

Bước 3: Xếp lá chuối đã cắt sẵn, bôi 1 lớp dầu để bánh không dính lá.
Sau đó xếp 1 lớp bột dàn mỏng + 1 lớp nhân thịt + 1 nửa con tôm + 1 lớp bột mỏng nữa
Gấp lá chuối lại tạo hình chữ vuông hay chữ nhật tùy ý.

Cho vào xửng hấp 20 phút là bánh chín

Pha nước mắm chanh ớt, đường vừa miệng chua chua cay cay

Ăn kèm chút húng bạc hà.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version