Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh nướng zăm – bông

Cách làm bánh nướng zăm – bông

Nguyên liệu

bột mì 300 gr
bơ mềm 250 gr
nước lạnh 150 ml
zăm bông 150 gr
xúc xích 150 gr
sô-cô-la thanh 100 gr
muối

Các bước thực hiện

banh_nuong_zam_bong_giang_sinh

Bước 1:

Trộn đều bột mì với 50 gr bơ, muối rồi cán mỏng. Số bơ còn lại cán thành khối vuông, cho vào tủ lạnh ngăn đông cho cứng lại. Trải miếng bột mì ra, cho bơ khối vào, gấp kín lại rồi cán mỏng ra, gấp làm 3 để nghỉ khoảng 15 phút. Lấy lại bột ra cán mỏng, gấp làm 4, để bột nghỉ thêm 15 phút.

Bước 2:

Xúc xích, zăm-bông xắt hạt lựu. Sô-cô-la bào nhỏ trộn với zăm-bông, xúc xích. Lấy miếng bột gấp 4 trải ra, cho nhân sô-cô-la vào giữa, cuốn lại. Để bột nghỉ thêm 15 phút cho bánh cứng lại. Lấy ra, xắt khoanh dày 1cm, xếp vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220độ C khoảng 45 phút. Ăn kèm sa lát.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version